Tuyệt cú mèo! cách làm món cá chỉ vàng rim cho cả nhà

Hải sản Huyền Liên 11 tháng trước 1075 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Cá chỉ vàng khô là món hải khoái khẩu được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Nhiều người nghĩ rằng làm món cá chỉ vàng rim khô khó lắm, bây giờ bạn không phải nghĩ vậy nữa. Bởi cách làm của nó rất dễ và ngược lại với suy nghĩ của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cá chỉ vàng rim cay thơm ngon khó cưỡng.

Cách lựa chọn cá chỉ vàng ngon

Cá chỉ vàng tươi thường thân cá có hình thoi, dẹp ở hai bên thân cá, dọc thân có sọc vàng óng chạy từ mắt đến đuôi của nó. Phần lưng cá có màu xám và màu hồng, bụng cá có màu trắng bạc, chính vì thế mà nó được gọi là cá chỉ vàng. Mang cá có một chút chấm đen, đầu hơi nhọn, miệng chếch, chiều dài trung bình từ 10-15cm.

Cá chỉ vàng khô ngon

Với cá chỉ vàng khô những con cá ngon sẽ có màu vàng trong và khi sờ vào không thấy ướt, cầm lên ngửi sẽ có mùi tanh nhẹ chứ không nặng mùi,cá dày thịt.Những con cá khô đục, có những đốm nâu hay ướt là loại cá đã để lâu ngày, bạn không nên mua những con cá như này vì ăn sẽ mất vị ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm cá chỉ vàng rim

  • Nguyên liệu chính đó là cá chỉ vàng khô, bạn lấy ít nhất 500g, cá chỉ vàng phải ngon, đều nhau, đầy đặn.
  • Nước mắm ngon: 3 muỗng cà phê, sử dụng nước mắm nhĩ là tốt nhất.
  • Nước tương: 2 muỗng.
  • Ớt tươi: 3 quả, phải là ớt cay đỏ (không sử dụng ớt ngọt hay tương ớt).
  • Hành, tỏi, gừng, xả, mỗi loại 2 nhánh.
  • Đường: 2 muỗng.
  • Dầu ăn

Các bước tiến hành để làm cá chỉ vàng rim khô thơm ngon

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành quá trình rim cá.

  • Trước tiên phải ngâm cá trong nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt cá ra và để ráo nước.
  • Nướng cá chỉ vàng khô, có thể nướng trên bếp ga, bếp cồn, bếp than hay lò vi sóng, bạn hãy nướng lửa thật nhỏ để tránh tình trạng cá chưa mềm mà đã cháy bên ngoài.

Cá chỉ vàng nướng

  • Sau khi cá chỉ vàng được nướng xong, bạn sử dụng tay gạt đi phần cá bị cháy để cá ngon và dai hơn. Tiếp theo sử dụng chày đạp nhẹ cho cá mềm ra, nhưng cũng không nên đập quá mạnh làm cá bị nát, xé đôi hoặc cắt nhỏ cá cho dễ ăn.
  • Pha hỗn hợp nước mắm gồm những gia vị đã chuẩn bị sẵn như: nước mắm, đường, ớt, sả. Bạn sẽ phải nêm lại cho vị ngọt cay mặn cân bằng nhau.
  • Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Sả bóc vỏ thái lát mỏng, thái nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hỗn hợp hành, tỏi, gừng, sả.
  • Để lửa nhỏ hơn 1 xíu, để riu riu thôi. Cho cá chỉ vàng đã nướng vào đảo qua đảo lại nhiều lần cho cá ngấm gia vị. Rim cá trong thời gian khoảng 10-15 phút, khi nào thấy nước cá chuyển sang màu đỏ keo sệt lại thì tắt bếp. Vậy là ta đã có một món cá chỉ vàng rim cay thơm ngon khó có thể cưỡng lại được.
  • Múc cá ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này sẽ rất ưa cơm, bạn có thể rắc một chút mè lên cho đĩa cá có phần hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Cá chỉ vàng khô rim cay ngon tê tái

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách làm cá chỉ vàng rim khô thơm ngon khó cưỡng. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ làm cho gia đình bạn một món ăn hấp dẫn mà lại đảm bảo chất lượng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách làm cá chỉ vàng rim bạn có thể truy cập tới website haisanhuyenlien.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công!

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638