Tuyệt chiêu mực ống nhồi thịt giữ lửa gia đình

Hải sản Huyền Liên 1 năm trước 369 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Mực ống đã ngon, là hải sản nổi tiếng của nhiều thành phố biển. Nhưng mực ống nhồi thịt lại là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị đất và biển.

Sự đa dạng trong các món ăn này sẽ chinh phục vị giác của người thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ấy vậy mà việc chế biến các món ăn từ mực ống với thịt nhồi lại không hề khó khăn.

Cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn độc đáo nhất trong bài viết dưới đây.

Một số món ăn từ mực ống nhồi thịt

Cách làm mực ống nhồi thịt sốt cà

  • Nguyên liệu chuẩn bị:
  • Mực ống tươi: 2 con
  • Thịt băm: 100g
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 3 – 5 tai
  • Cà chua: 3 quả to
  • Một thìa cà phê bột năng
  • Hành hoa, gia vị vừa đủ

Mực ống nhồi thịt sốt cà chua

  • Cách làm:
  • Mực tươi rửa sạch, khử mùi tanh bằng rượu trắng.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ
  • Cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành hoa thái nhỏ
  • Trộn thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa đều với nhau, thêm một thìa hạt nêm và chờ trong khoảng 10 phút.
  • Nhồi hỗn hợp thịt băm vừa trộn vào thân con mực, dùng tăm xiên chặn đầu mực để phần nhân không rơi ra ngoài.
  • Mang mực đã nhồi đi hấp cách thủy. Tốt nhất là đựng trong đĩa to để giữ lại phần nước cốt giàu dinh dưỡng làm nước sốt.
  • Vậy mực nhồi thịt hấp bao nhiêu phút thì được? Thông thường, bạn nên hấp con mực trong nồi từ 15 – 20 phút là chín.
  • Mực hấp chín đem chiên qua dầu nóng để da mực săn lại.
  • Tiếp tục phi hành, cho cà chua vào xào chín mềm, thêm bột nêm để nước sốt có độ sánh, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cuối cùng đổ nước sốt lên thân mực, đun trong khoảng 5 phút là có thể dùng.
  • Thưởng thức và đánh giá:

Mực ống nhồi thịt sốt cà là món ăn hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Với những bước cơ bản này, bạn hoàn toàn có thể làm mới bữa ăn ngày cuối tuần cho cả gia đình.

Cách làm mực ống nhồi thịt rim nước dừa

  • Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Mực ống tươi: 0,5kg
  • Giò sống: 0,1kg
  • Dầu dừa: 4 muỗng canh
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Hạt sen: 100 gram
  • Các gia vị nêm vừa đủ: mì chính, muối, đường, hạt nêm,…
  • Cách chế biến
  • Sơ chế sạch các nguyên liệu: mực ống rửa sạch, bỏ da, khử tanh; hạt sen luộc chín, một nửa tán nhuyễn, một nửa để nguyên hạt;
  • Cho giò sống trộn với phần sen tán nhuyễn và râu mực xắt khúc, thêm đường, muối, tiêu, hạt nêm vừa đủ. Đổ nốt phần hạt sen nguyên hạt vào trộn cùng.
  • Nhỗi hỗn hợp đã chuẩn bị vào thân mực, lấy tăm đâm vào phần trên của con mực để ngăn giò sống bên trong rơi ra.
  • Cho dầu dừa đã chuẩn bị vào chảo đã đun nóng, chiên vàng cho đến khi thấy màu mực ngả sang màu vàng tươi là được. Vớt ra cho ráo dầu.
  • Tiếp theo, cho mực vào nồi và đổ nước dừa xâm xấp phần mực đã xếp. Rim với lửa nhỏ. Thêm chút gia vị cho vừa ăn. Đun cho đến khi nào nước dừa cạn còn 1/3 nồi là được.
  • Thưởng thức và đánh giá

Gắp mực ra đĩa và cắt thành những miếng vừa ăn, dùng kèm với tương ớt và muối ớt xanh là được. Với món ăn này, bạn có thể thưởng thức trọn vị ngọt của mực tươi, giò sống cùng vị bùi, vị béo của hạt sen và nước dừa.

Mực nhồi thịt rim nước dừa

Cách trang trí món mực nhồi thịt hấp dẫn nhất

Bản thân con mực đã cho hình dáng tròn trịa đẹp mắt, thịt mực màu trắng lại mềm nên rất dễ kết hợp với những loại rau củ có màu tươi tắn.

Ví dụ, với món mực ống nhồi thịt sốt cà chua, chỉ cần đặt những miếng mực đã được cắt ngắn ra đĩa và tưới màu đỏ tươi của nước sốt lên là được.

Cài thêm một vài cọng rau thơm xung quanh đĩa nữa là bạn đã có một món ăn rất ngon và đẹp mắt rồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tỉ mỉ hơn khi dùng ớt chuông cắt thành miếng nhỏ đặt vòng quanh đĩa mực nhồi thịt. Hoặc dùng cà chua tỉa hoa đẹp mắt kết hợp với những cọng rau màu xanh lá hài hòa.

Như vậy, với 2 món ăn tuyệt vời từ mực ống nhồi thịt này, bạn hoàn toàn có thể tạo ấn tượng cho bữa cơm gia đình mình. Chúc các bạn thành công.

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638