Cách Làm Ruốc Tôm Quảng Ninh? Mua Ruốc Tôm Ở Đâu Hà Nội?

Hải sản Huyền Liên 1 năm trước 3840 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Ruốc tôm là món đặc sản rất nổi tiếng ở vùng vịnh này, món ăn này chinh phục được rất nhiều thực khách sành và những cháu nhỏ biếng ăn bởi vị ngọt, thơm, béo, bùi từ thịt, tôm, kết hợp cùng những gia vị đặc biệt đã tạo nên được hương vị khó quên đối với vị khách nào đã từng thưởng thức nó.

Ruốc Tôm Thịt  tại Hải Sản Huyền Liên

Ruốc tôm Đặc sản Quảng Ninh

Nhắc đến Quảng Ninh là chúng ta lại nghĩ ngay đến các món đặc sản ở vùng biển này, từ hải sản tươi sống và hải sản khô ở vùng biển này đều được đánh giá rất cao cả về giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng.

Nhờ có nguồn hải sản ngon, dồi dào như vậy, người dân nơi đây đã chế biến ra được những món ăn vô cùng hấp dẫn như: mực khô, chả mực, chả cá, cá khô, cá một nắng rồi đến tôm khô ruốc tôm, ruốc tép, …

Là những món mà hầu hết các du khách, một khi đã đặt chân tới vùng đất này tham quan du lịch hay đi công tác, thì khi về đều mua làm quà biếu tặng cho gia đình, bạn bè người thân của mình.

Ở bài viết này hải sản Huyền Liên xin được giới thiệu đến các vị khách hàng món ruốc tôm thịt Hạ Long hay còn gọi là ruốc tôm thịt Quảng Ninh.

Tại sao ruốc tôm Quảng Ninh lại cuốn hút như vậy?

Bởi sợi ruốc dai, mềm, vàng ươm, có thơm ngọt đậm vị biển là cảm nhận đầu tiên khi được thưởng thức món ruốc này, nó không khô khốc và dai ngoách như ruốc thịt heo vẫn thường ăn và cũng không hề bị mủn, mục như ruốc làm từ tôm nguyên chất.

 Giá trị dinh dưỡng của ruốc tôm Quảng Ninh?

Ruốc được làm từ thịt lợn và thịt tôm nên có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao:

  • Chất đạm dồi dào tốt cho sự chuyển hóa trao đổi chất trong cơ thể.
  • Vitamin A,C và D rất tốt cho sự hình thành và phát triển xương rất cần thiết với các cháu nhỏ.
  • Là thực phẩm cung cấp nguồn Omega-3 và canxi giúp tăng cường thị lực và phát triển trí não tốt nhất.
  • Giàu Protein giúp hình thành cơ bắp, sắt sản sinh tế bào hồng cầu và nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin khác có lợi cho cơ thể.

Ruốc tôm thịt mang lại lợi ích gì?

Đối với trẻ nhỏ:

  • Là thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cao, vị ngọt, thơm của tôm và thịt kích thích sự thèm ăn, tạo cảm giác ngon miệng ở trẻ.
  • Nhất là đối với những trẻ lười ăn, biếng ăn, kén ăn thì món ruốc tôm thịt là giải pháp hiệu quả nhất cho các mẹ đấy nhé.

Ăn cơm với ruốc tôm không những con ăn ngon lành mà còn ăn được 2-3 bát cơm trên bữa mà không cần mẹ phải tốn công ép ăn, nhồi nhét rồi dọa lạt nữa.

Đối với người già:

  • Ruốc tôm ăn mềm chứ không khô và dai như ruốc thịt nên cũng là món khoái khẩu cho những người có tuổi.
  • Ăn ruốc tôm thường xuyên sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, đột quỵ hay những bệnh về xương khớp ở người cao tuổi.

Đối với dân văn phòng:

- Là những người luôn bận rộn với công việc, thì ruốc tôm thịt là món được ưu tiên nhất vì nó vô cùng tiện lợi:

  • Không cần phải đun nấu cầu kỳ mà vẫn có món ngon phục vụ cho bữa cơm gia đình.
  • Luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
  • Chỉ cần hấp lại hoặc đảo nóng hay bỏ ra khỏi tủ lạnh 5-10 phút là ăn ngon lành.

Ruốc tôm được làm và đóng hộp tại Hải Sản Huyền Liên

Sử dụng ruốc tôm cần lưu ý những gì?

Ruốc tôm thịt là món ăn giàu đạm, sắt, canxi, protin, omega-3, selen, kẽm, magie, … và các loại vitamin A, D, C, E, …, khoáng chất, chất xơ. Đây là món ăn rất tốt, rất bổ dưỡng.

Nhưng có những trường hợp cần phải hạn chế hoặc không nên ăn:

  • Người bị ho: Do trong ruốc chứa tôm có vị tanh, nên khi bị ho cơ thể yếu dễ bị phản ứng khiến bệnh lâu khỏi hơn.
  • Người bị đau mắt đỏ: Mặc dù dinh dưỡng trong tôm rất tốt cho mắt, nhưng khi bị bệnh thì ăn tôm sẽ có những phản ứng ngược lại khiến cho tình trang đau mắt trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Người bị bệnh gout, suy thận: Vì trong ruốc tôm chứa nhiều đạm, mà những người bị bệnh này cần hạn chế lượng đạm đưa vào cơ thể. Do đó, người bệnh cần phải hạn chế ăn những thực phẩm nhiều đạm.
  • Người có cơ địa dị ứng: Khi bị dị ứng tôm hoặc hải sản thì tốt nhất không nên ăn.

Bảo quản ruốc tôm để được bao lâu?

Chưng ruốc thật kỹ, thật khô, nếu sao không kỹ ruốc có nhiều độ ẩm sẽ không để được lâu.

Khi làm ruốc tôm xong thì để cho ruốc nguội hẳn mới cho vào lọ khô, sạch đậy nắp kín.

Ruốc để ở nhiệt độ thường khoảng nửa tháng, muốn bảo quản lâu hơn thì để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tháng.

Để trong hộp, đậy kín để giữ hương vị của ruốc được lâu hơn, không được để ở bát hay đĩa như vậy sẽ làm mất đi mùi vị và ruốc k còn ngon nữa.

Khi nào ăn mới mở hộp, tránh để ruốc tiếp xúc nhiều với không khí. Lấy ruốc phải dùng thìa hoặc đũa khô và sạch.

Không được để ruốc tiếp xúc với nước sẽ làm hỏng ruốc và nhanh mốc.

Ruốc tôm Huyền Liên được sản xuất tại xưởng: Đảo Tuần Châu

Ăn ruốc tôm thịt với gì ngon?

Ruốc tôm thịt còn được dùng để ăn kèm với xôi nóng, cơm rang, bánh mỳ, cháo, hoặc ăn mỳ, nấu canh, …

Nhưng, để cảm nhận được hết hương vị của ruốc tôm thì ăn với cơm nóng, khi kết hợp với cơm nóng sợi ruốc sẽ mềm và thơm hơn, khi ăn mới cảm nhận được vị ngọt đậm đà của tôm, ngậy của thịt và mùi thơm của các gia vị hòa quyện vào nhau, rất khó cưỡng và đưa cơm.

Chỉ cần 1 bát con ruốc tôm với rau muống luộc thêm bát canh rau và ít cà muối nữa là cơm trong nồi cứ hết vèo vèo luôn.

Mua ruốc tôm thịt Quảng Ninh ở đâu ngon?

Với số lượng công việc bù đầu, rất ít mẹ có thời gian để làm ruốc cho các con ăn, nhưng trên thị trường có rất nhiều nơi bán ruốc tôm và giá cả thì cũng rất nhiều kiểu.

Cho nên đa phần là mua của người quen hay đến những địa chỉ bán ruốc uy tín chất lượng để mua hoặc do người quen giới thiệu.

Đó cũng là một trong những cách để mua được ruốc tôm ngon, chất lượng đảm bảo cho con và gia đình.

Hải sản Huyền Liên là một trong những địa chỉ cung cấp ruốc tôm thịt ngon, uy tín, chất lượng, đã và đang được rất nhiều khách hàng tin dùng sản phẩm của chúng tôi.

Bởi vì chúng tôi luôn cam kết với khách hàng rằng:

  • Nguyên liệu tươi sạch 100% từ khâu chọn mua đến khâu chế biến: Tôm được thu mua của dân chài đánh bắt gần bờ, thịt nạc vai được lựa chọn kỹ càng. Nói không với tôm chết, thịt lợn bệnh, không rõ nguồn gốc.
  • Khâu chế biến đảm bảo VSATTP, tỉ lệ thịt heo chiếm 50%, thịt tôm chiếm 45% còn lại là mắm tép hảo hạng và một số gia vị khác 5%.

Để tạo ra được sợi ruốc vàng, thơm, béo ngậy như vậy cần trải quả rất nhiều công đoạn, đòi hỏi người làm ruốc phải rất tỉ mỉ và cẩn thận từng khâu một, nếu sơ xảy một chút thôi là sẽ hỏng cả mẻ ruốc.

Với vị ngọt thanh, đậm đà vị biển kết hợp với thịt lợn, cùng các gia vị truyền thống, hòa quyện lại giúp cho món ăn này chinh phục được rất nhiều các bạn nhỏ lười ăn, biếng ăn, hay những thực khách sành ăn nhất.

Do đó, mà chất lượng ruốc tôm thịt Quảng Ninh tại hải sản Huyên Liên luôn được đảm bảo cả về giá cả cực kỳ hợp lý cũng như chất lượng sản phẩm.

Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua ruốc tôm thịt tại Hải sản Huyền Liên. Vì đã có rất nhiều nhận xét tích cực từ phí khách hàng phản hồi về chất lượng ruốc tôm thịt của cửa hàng.

>> Bạn có thể xem thêm ruốc tép quảng ninh nếu không hợp khẩu vị với ruốc tôm?

 

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638