Phụ nữ đảm đang nên biết hai món ăn bổ dưỡng từ cá bò

Hải Sản Huyền Liên 8 tháng trước 104 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Cá bò là loài cá sống ở biển, có hình dạng vô cùng xấu xí thế nên rất nhiều người lầm tưởng rằng loại cá này khi chế biến sẽ không ngon. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng thưởng thức nó, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với hương vị thơm ngon, đậm thịt, ngọt xương của loài cá xấu xí này. Cùng tham khảo 2 món ăn đầy dinh dưỡng từ loại cá này qua bài viết dưới đây nhé.

Cá có hình dạng xấu xí

Lẩu cá bò da

Cá bò da cũng như nhiều loại cá khác có thể chế biến thành những món lẩu thơm ngon. Tuy nhiên lẩu cá bò da lại là món ăn đem đến hương vị khác biệt đấy.

Nguyên liệu

  • Cá bò da nguyên con.
  • Bột mì.
  • Hành tây, hành tím, hành lá.
  • Cà chua.
  • Giá sống.
  • Đậu hũ non.
  • Bắp cải.
  • Bún tươi hoặc mì gói ăn kèm.
  • Rau ăn kèm với lẩu.

Chế biến

  • Dùng bột mì thoa đều lên thân cá rồi vuốt từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, sau đó rửa sạch, cắt cá thành từng khoanh vừa ăn. Phần đầu và đuôi cá để lại nấu nước dùng.
  • Đun sôi một ít nước. Gừng đập dập rồi đem nướng đến khi thấy mùi thơm thì bỏ ra chén. Hành tây rửa sạch, gọt vỏ, thái vừa ăn. Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng cho vào chảo phi vàng. Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu này, cho vào nồi nước sôi vừa nấu.
  • Trên một chiếc chảo khác, bạn chiên đầu cá và đuôi cá với một ít tỏi để khử mùi tanh. Lưu ý chỉ chiên sơ, không chiên vàng, thêm chút gia vị cho cá vừa ăn. Khi gia vị đã thấm, vớt cá cho vào nồi nước lẩu đã chuẩn bị rồi nấu thêm 15 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch, thái nhỏ, bày ra dĩa.

Lẩu cá bò da

Vậy là đã xong món lẩu cá bò da vô cùng đơn giản mà bạn có thể chế biến để thay thế những bữa cơm nhàm chán hằng ngày. Lưu ý khi nấu nước lẩu bạn nên vớt bọt liên tục để nồi nước dùng được trong và thanh vị nhé.

Canh chua cá bò da trơn

Canh chua là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ. Vậy cá bò da trơn nấu canh chua thì vị sẽ thế nào?

Nguyên liệu

  • Cá bò da trơn.
  • Bột mì.
  • Bạc hà hay còn gọi là dọc mùng.
  • Dứa, đậu bắp, giá đỗ, me.
  • Rau thơm: rau thơm, ngò gai.

Chế biến

  • Làm sạch cá, cắt bỏ nội tạng, dùng bột mì thoa vào thân cá sau đó vuốt dọc để cá bớt nhớt. Rửa sạch cá và cắt khúc vừa ăn.
  • Bạc Hà tước vỏ, cắt khúc vừa ăn, sau đó bóp với một chút muối. Cà chua bổ dọc như quả cau, thơm cắt lát mỏng, đậu bắp cắt cuống.
  • Phi thơm hành tím với một chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào sơ. Khi cà chua mềm cho nước sôi vào ngập xoong. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cho me ra chén rồi đổ một ít nước dùng vào để me hòa tan, sau đó cho vào nồi nước dùng cùng với thơm.
  • Cuối cùng cho cá vào, nấu trong vòng 15 phút. Sau đó cho thêm bạc hà, đậu bắp, giá đỗ vào. Canh chín cho ra bát và rắc hành lá lên.

Nguyên liệu đơn giản của món canh chua cá bò

Vậy là chỉ mất 30 phút để hoàn thành món canh chua cá bò da trơn thơm ngon. Nước canh có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế cá bò da trơn bằng cá bò giáp hay cá bò hòm, món ăn sẽ lạ miệng hơn.

Cá bò tuy có bề ngoài xấu xí nhưng lại có thể chế biến thành nhiều món ăn vừa dinh dưỡng, vừa thơm ngon, thay thế cho những loại cá biển khác. Cá bò không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hi vọng hai món ăn trên có thể đem đến cho bạn những giây phút nội trợ vui vẻ, những bữa ăn quây quần bên người thân đầm ấm.

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638