Những món ngon chế biến từ thần dược sá sùng khô

Hải sản Huyền Liên 1 năm trước 425 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Đồ biển là những loại nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao và không phải lúc nào cũng sẵn bán ngoài chợ. Nếu bạn đang muốn tìm mua những nguyên liệu tươi ngon đến từ biển hoặc thay đổi bữa ăn gia đình thêm phong phú hơn ngoài cá biển, tôm biển thì con sá sùng khô là lựa chọn bạn đáng quan tâm. Để tìm hiểu xem con sá sùng có công dụng gì, cách chế biến và giá cả ra sao, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để nhận được những thông tin bổ ích nhất nhé.

Tác dụng của sá sùng

Dinh dưỡng có trong sá sùng

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Y dược, trong thịt sá sùng có chứa khoảng 1 nguyên tố khoáng, 18 acid amin như glycin, alanin, glutamin, succinic, taurin… Chính vì vậy, sá sùng được gọi là đặc sản của vùng miền biển.

Tác dụng không ngờ của sá sùng khô

Sá sùng khô có tác dụng tráng dương, bồi bổ khí huyết, làm giải nhiệt hiệu quả, mát phổi, cải thiện cơ quan tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh đổ mồ hôi bất thường, lao phổi, xương khớp đau nhức… Chưa hết, loại nguyên liệu này còn được xem là thần dược của phái mạnh khi điều trị các bệnh về sinh lý, làm tăng cường sức khỏe nam giới, giảm thiểu khả năng mắc bệnh liệt dương ở nam. Với cách phơi sá sùng cho khô rồi đem nướng và nghiền thành bột, dùng uống hàng ngày với liều lượng từ 1-2 thìa cà phê hòa chung với chút nước hoặc rượu một thời gian là bạn có thể tự tin về sức khỏe sinh lý của mình.

Món ngon mỗi ngày với con sá sùng

Ngoài những công dụng tuyệt vời có thể chữa bệnh từ sá sùng thì nguyên liệu này cũng khiến nhiều người trầm trồ bởi sự đa dạng của nó trong việc chế biến các món ăn ngon. Bản thân con sá sùng đã có vị ngọt tự nhiên sẵn có nên thường được đem làm nước dùng trong phở. Ngoài nấu nước dùng phở ra, sá sùng còn có thể mang xào mướp, tẩm bột chiên giòn, chiên nước mắm… đều rất dậy mùi thơm ngon. Chúng tôi xin gửi tới các bạn cách sơ chế sá sùng khô và một vài món ăn ngon làm từ nguyên liệu này nhé.

Món ngon với sá sùng

Cách sơ chế sá sùng:

Sá sùng trước khi phơi khô đã được làm sạch rất kỹ càng, vì vậy khi mua về, bạn chỉ cần bỏ chúng vào ngâm nước cho sá sùng khô nở ra thật to rồi rửa lại với nước sạch và đem chế biến thôi. Một mẹo nhỏ cho các bạn là món ăn làm từ sá sùng ngon nhất là khi các nguyên liệu bạn cho vào thật đơn giản, ít nêm nếm gia vị sẽ làm nổi bật hương vị của sá sùng.

Sá sùng xào rau cải xanh:

Một chút rau cải xanh tùy chọn đảo cùng sá sùng khoảng 5-7 phút là bạn có một món ăn vô cùng ngon miệng, thanh đạm mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Khi xào sá sùng cùng với rau, bạn hạn chế sử dụng nhiều gia vị để món ăn được thơm ngon chuẩn vị nhất nhé.

Canh sá sùng nấu chua kèm lá lốt:

Nguyên liệu cho món này rất giản. Sá sùng khô rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước. Cà chua cắt múi cao, lá lốt thái nhỏ. Đầu tiên bạn làm nóng dầu ăn trong nồi rồi xào cà chua cho ra nước. Tiếp đến hãy đổ sá sùng vào xào chung rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Đổ nước nấu sôi một lúc, trước khi tắt bếp hãy đổ lá lốt thái nhỏ bạn đã chuẩn bị vào là bạn đã có một món canh thanh vị giải nhiệt ngày hè rồi.

Sá sùng chiên giòn:

Thoạt nhìn sá sùng chiên giòn, bạn có nghĩ đến món nui chiên không? Nhìn thì khá giống nhưng vị lại hoàn toàn khác nhé. Sá sùng ngâm nước để nở hết cỡ rồi bỏ vào chiên vàng. Sau khi chiên vàng với dầu, bạn có thể bỏ vào đảo với chút bơ, tỏi và ớt cùng chút nước mắm để dậy mùi thơm ngon, béo ngậy.

Trên đây là một số thông tin về loại nguyên liệu sá sùng bổ dưỡng này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những cách chế biến sá sùng hoặc có ý định đặt mua sá sùng, hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://haisanhuyenlien.vn/ các nhân viên tư vấn nhiệt tình của chúng tôi sẽ giúp các bạn.

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638