Lợi ích bất ngờ khi ăn cá trích không phải ai cũng biết

Hải Sản Huyền Liên 4 tháng trước 251 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Cá là hải sản mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng đáng quý cho con người. Một trong những loài cá biển giàu canxi và dưỡng chất nhưng giá thành vô cùng rẻ với gia đình Việt đó là cá trích. Vậy loài cá này có tác dụng gì đối với con người khi ăn. Cách chế biến loài cá này ra sao? Bạn hãy đến với những chia sẻ của chúng tôi về lợi ích khi ăn và một số cách chế biến loài cá này dưới đây.

Cá trích có tác dụng gì?

Hình ảnh cá trích trong Đông y là loài cá  vị  ngọt, tính  bình, không  chứa  độc  tố. Ăn cá trích có tác dụng rất tốt cho người tỳ khứ hư, hư nhược, ăn uống kém, khí huyết hư. Đặc biệt chúng giúp điều trị còi cọc ở trẻ em, giúp thai nhi nhanh phát triển, bổ trợ trí nhớ ở người già, hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh cho gân xương và ngăn ngừa bệnh về tim mạch, huyết áp thấp.

Loài cá dân dã lại bổ dưỡng nhưng giá thành không hề đắt.

Trong cá trích có chứa nhiều canxi giúp bổ sung canxi, chống loãng xương và các bệnh về khớp rất hiệu quả. Axit omega3 có trong nó giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh về gan và ung thư gan. Dầu cá trích có tác dụng bổ sung các Cholesterol tốt, ngăn ngừa Cholesterol xấu nên rất tốt cho tim mạch, hạn chế chứng xơ vữa động mạch.

Những người ăn cá thường xuyên sẽ bổ sung lượng Collagen từ các axit béo không no. Điều này giúp tái tạo cấu trúc của da, gân, dây chằng, tóc, móng và xương. Nhờ đó, làn da được cải thiện đáng kể, tái tạo sức sống, sự dẻo dai và độ đàn hồi. Đồng thời, các viêm nhiễm trên bề mặt da cũng giảm đi, giúp da sáng khỏe, trẻ trung hơn.

Các dưỡng chất như đạm, DHA, hàm lượng dầu cá có trong cá này rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi và hỗ trợ chứng suy giảm trí nhớ ở người già, người cao tuổi. Bà bầu thường xuyên ăn cá này thì con sinh ra sẽ có giấc ngủ sâu và tốt hơn, thần kinh cũng nhờ đó mà phát triển vượt trội hơn.

Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong cá trích rất tốt cho sự phát triển của não bộ.

Một số cách chế biến món ăn với cá trích

Chính vì những lợi ích đáng kể mà loài cá nhỏ bé từ biển này được các mẹ nội trợ đưa vào danh sách các món ăn bổ dưỡng hàng ngày. Tại các nhà hàng, quán ăn loài cá này cũng được ưa chuộng phổ biến.

Cá trích được chế biến thành nhiều món ngon trong các nhà hàng, quán ăn.

Cá trích kho nghệ

Nguyên liệu bao gồm thêm thịt giò heo, gừng, dầu ăn và gia vị thêm chút mía rồi kho nhừ. Món này có tác dụng cải thiện cảm giác kém ăn, chóng mặt, gầy sút, nhức mỏi, đặc biệt là tăng cường lượng sữa cho sản phụ sau sinh.

Cá trích nấu sườn

Bạn cho cá trích hoặc hoặc cá trích phi lê sườn heo, cà rốt, khoai tây, cà chua, hành tây, dầu ăn và gia vị vừa khẩu phần ăn. Tất cả cho vào nồi thêm chút nước rồi hầm chín nhừ vừa ăn. Món cá trích nấu sườn có tác dụng chữa tỳ vị khí hư, giúp trẻ em còi nhanh lớn, hỗ trợ chứng suy giảm trí tuệ ở người già.

Cá trích sốt cà

Nguyên liệu phụ cần có để nấu món ăn này bao gồm hành tây, cà chua, rau xà lách, dầu ăn và gia vị vừa ăn. Bạn nấu nhừ các nguyên liệu trừ xà lách khi gần chín bạn mới cho vào. Món ăn có tác dụng bổ hư khai vị, thúc đẩy khả năng thèm ăn ở người kém ăn, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, suy giảm trí nhớ.

Cá trích nướng cũng rất thơm ngon.

Trên đây là những thông tin về lợi ích của cá trích mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, các món như cá trích chiên giòn, nướng, nấu gà hay kho dưa, kho mía riềng cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trong cùng chuyên mục của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích về các món ăn, loài cá nhé.

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638