Lẩu hải sản ăn với rau gì ngon nhất?

Hải sản Huyền Liên 1 năm trước 6278 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Lẩu là món ăn ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để chế biến được một món lẩu ngon đúng vị lại là điều không hề đơn giản.

Ngoài ra, lẩu hải sản ăn rau gì? là câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm.

Vậy, để trả lời cho câu hỏi này,  mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

Lẩu hải sản ăn rau gì?

Hiện nay, lẩu là món ăn quá đỗi quen thuộc với chúng ta, có thể kể tên một số loại lẩu phổ biến hiện nay như: lẩu bò, lẩu hải sản, lẩu cá, lẩu gà, lẩu cua đồng...

Theo đó, các loại rau thường ăn kèm với lẩu có thể kể tên: rau muống, rau cải ngọt, cải xanh, bắp chuối...

Nhưng tùy theo mỗi loại lẩu khác nhau, chúng ta lại có các loại rau ăn kèm khác nhau.

Hải sản có đặc tính tanh nồng, do đó khi chế biến cần phải khéo léo để khử mùi tanh. Cho nên, các loại rau ăn kèm với lẩu hải sản thường gồm: rau muống, rau cần, bông thiên lý, cải thảo, nấm kim châm, nấm rơm...

Tuy nhiên, đây chỉ là một số gợi ý để giúp bạn có thể tham khảo và biết được khi ăn lẩu nên ăn với những loại rau gì. Bởi vì, việc lựa chọn rau để ăn cùng lẩu nói chung và lẩu hải sản nói riêng còn phụ thuộc vào sở thích của từng người.

Do đó, để có thể nấu được món lẩu hải sản ngon, hấp dẫn thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng sở thích ăn rau của mọi người để từ đó, có thể lựa chọn được loại rau ăn lẩu hải sản phù hợp nhất và không phải đau đầu suy nghĩ ăn lẩu với rau gì?

Một số loại rau thường dùng ăn kèm với lẩu

Cách chế biến lẩu hải sản ngon khó cưỡng

Vào những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức món lẩu nóng hổi và ngồi sì sụp thì còn gì tuyệt vời hơn.

Vì vậy, để chế biến món ăn đơn giản này ngay tại nhà bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu chế biến

- Xương ống 500gr

- Tôm tươi 300gr

- Mực tươi 200gr

- Nghêu 500gr

- Ghẹ 1 con

- Các loại rau: rau cần, rau cải cúc, rau muống, cải thảo, các loại nấm…

- Gia vị: hành băm nhuyễn, muối, bột ngọt, hạt nêm, mắm…

- Cà chua 2 quả

Cách chế biến như sau

Sơ chế nguyên liệu

- Xương ống rửa sạch, chặt khúc cho vào nồi ninh để lấy làm nước dùng.

- Tôm rửa sạch bỏ đầu, mực rửa sạch bỏ lớp màng bên ngoài sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Nghêu, ghẹ, các loại rau ăn kèm rửa sạch rồi để ráo.

- Cà chua rửa sạch cắt thành từng múi cau.

Cách chế biến lẩu hải sản như sau:

- Bắc nồi lên bếp cho nóng, rồi cho dầu ăn vào phi hành băm nhuyễn lên cho thơm. Sau đó, cho cà chua vào đảo đều rồi đổ nước dùng xương ống vào đun sôi.

- Nếu muốn ăn cay bạn cũng có thể cho thêm 1 chút sa tế vào, ngoài ra cũng sẽ làm cho màu nước dùng trở nên trông bắt mắt hơn.

- Khi nước dùng sôi bạn cho gia vị vào nước lẩu tùy theo khẩu vị của từng người.

Như vậy bạn đã hoàn thành nồi nước lẩu, việc còn lại là sắp xếp hải sản và các loại rau ra đĩa để chuẩn bị thưởng thức thôi.

Lẩu hải sản món ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm tại nhà.

Trên đây là những thông tin mà mình đã chia sẻ và giải đáp cho các bạn câu hỏi  lẩu hải sản ăn rau gì? cũng như hướng dẫn cho mọi người cách chế biến lẩu hải sản đơn giản tại nhà.

Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn dùng để tham khảo, để từ đó giúp cho bạn có thể lựa chọn loại rau ăn kèm với lẩu hải sản phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638