Lấp bụng chồng bằng 2 cách làm mực hấp siêu ngon

Hải sản Huyền Liên 10 tháng trước 270 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Tình yêu đi qua con đường dạ dày quả thực rất đúng, muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, tài nấu ăn là không thể thiếu.

Nếu như chúng ta đã quá chán với những món ăn thường ngày thì đổi bữa bằng một bữa hải sản đơn giản sẽ tuyệt hơn nhiều đấy.

Hai cách làm mực hấp lấp bụng chồng dưới đây sẽ khiến gia đình bạn nồng ấm và hạnh phúc hơn nhiều.

Cách làm mực hấp sả cực ngon

Trong số các cách làm mực hấp thì chắc chắn mực hấp sả là được lòng các ông chồng sành ăn nhất.

Sả không phải là một nguyên liệu quá cao sang nhưng cái mùi vị của nó thì phải tới 99/100 người yêu thích.

Nó cũng là một trong những nguyên liệu mà các chị em không thể bỏ qua trong căn bếp nhỏ.

Cách làm mực hấp không quá khó, lại khá ngon nên được nhiều chị em ưa chuộng

Để làm được một đĩa mực hấp sả ngon, bạn cần chú ý lựa chọn mực không cần quá to nhưng phải tươi ngon, không có mùi tanh đồng thời chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau đây:

- Mực: 200g/người. Tùy theo số người trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn, sơ chế cơ bản, làm sạch và để ráo nước trước khi hấp.

- Sả 5 củ đập dập nhẹ.

- Hạt tiêu 1 muỗng cafe.

- Muối canh 1 muỗng cafe.

- Lá chanh lấy từ 7-8 lá sao cho vừa đủ, rửa sạch rồi cắt nhỏ

Để mực hấp được ngon hơn bạn nên hấp cách thủy bằng nồi thủy tinh. Đầu tiên, bạn bỏ lá chanh và sả vào nồi hấp trước từ 2-3 phút để dậy mùi.

Sau đó, bỏ mực nhẹ nhàng vào bên trong hấp khoảng 7-10 phút tùy theo lượng mực rồi bỏ ra.

Ăn mực hấp nên dùng nước chấm có vị cay, chua...

Mực hấp phải ăn ngay không nên để nguội. Mực hấp sả nên chấm với tương ớt, mắm gừng hoặc bột canh muối ớt.

Cách làm mực ống hấp bia đơn giản cho mẹ nội trợ

Ngoài mực hấp xả thì mực hấp bia cũng là một món khoái khẩu của các ông chồng.

Nhất là vào những ngày mưa mà có bóng đá như hôm nay thì việc ngồi xem bóng đá rồi nhâm nhi đĩa mực hấp bia thì còn gì bằng đúng không?

Biết vậy, chị em chúng ta đừng nên bỏ qua cơ hội hâm nóng tình yêu với chồng như hôm nay nhé!

Chị em nên chuẩn bị mực như cách làm mực hấp xả, chú ý chọn mực sao cho tươi ngon, khi nấu hương vị sẽ khác hẳn so với những loại mực không được chọn lựa kỹ càng.

Tuy nhiên thêm vào đó hãy chuẩn bị một lon bia tùy theo, có thể là bia hà nội hoặc bia Tiger, Heineken tùy thích. Loại bia ngon cũng có tác dụng rất lớn trong hương vị của món ăn đấy.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu như trên, các bạn trộn đều nguyên liệu lẫn nhau rồi ướp khoảng 20-30 phút.

Sau đó, đun nước hấp cách thủy, bỏ mực vào hấp từ 7-10 phút là được. Chúng ta nên ngâm mực trong nồi sau khi tắt lửa từ 2-3 phút rồi hàng bắt ra.

Làm mực hấp bia khá tương tự với mực hấp xả, chỉ khác một chút ở nguyên liệu mà thôi

Khi ăn mực hấp bia nên chấm với nước sốt tự pha có vị chua, cay, đặc sệt. Nước chấm có tác dụng nâng cao vị ngon, ấm, tuyệt của món ăn này nên ngoài cách làm mực hấp thì chị em đừng quên học cách làm nước chấm nữa nhé.

Trên đây là cách hấp mực trứng ngon cùng các nguyên liệu dễ tìm kiếm. Còn có rất nhiều món ăn khác mà chị em chúng ta có thể tham khảo để nấu nướng trong cuộc sống.

Đừng quên theo dõi series bài viết của chúng tôi để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này nhé. Chúc các bạn thành công!

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638