Dinh dưỡng bất ngờ từ tôm sú hấp bia ít người biết

Hải sản Huyền Liên 10 tháng trước 809 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Hải sản là một trong số các món ăn chứa nhiều chất đạm, tốt cho sức khỏe đặc biệt là ở nam giới.

Tuy nhiên, một số loại hải sản nếu không sơ chế và chế biến đúng cách, đúng công thức sẽ không thể cho ra mùi vị thơm, ngon, ngọt của hải sản.

Hải sản thường được chế biến theo cách hấp hoặc luộc để có thể giữ được vị ngọt thịt và thơm khi mới bắt từ dưới biển lên.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn công dụng và cách làm món tôm sú hấp bia.

Tôm sú hấp bia có tốt không?

Tôm sú hấp bia là món khá quen thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Với công thức và nguyên liệu đơn giản nhưng lại đưa cơm, ngon miệng. Bên cạnh đó, món ăn này có tác dụng tốt cho sức khỏe, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể như:

Dồi dào Protein

Tôm chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Theo khoa học phân tích trong 100g tôm tươi có đến 18,4g protein.

Bổ sung vitamin B12

Vitamin B12 (Cobalamin) có vai trò trong chuyển hóa năng lượng trong cơ thể người. Nó sẽ tổng hợp nucleotit, protein, biến dưỡng carbohydrat và chất béo.

Nếu có thể không được cung cấp đủ vitamin B12 sẽ xảy ra hiện tượng mệt mỏi, chóng mặt, thiếu máu, giảm thiểu trí nhớ.

Tôm sú hấp bia dễ làm mà lại chứa nhiều dinh dưỡng

Cung cấp canxi

Trong 100g tôm có chứa đến 2000mg canxi. Canxi là yếu tốt quan trong trong việc cấu tạo mô xương, giúp xương chắc khỏe.

Chứa nhiều Omega  -3

Omega -3 trong tôm có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa, nâng cao tinh thần của con người.

Bổ sung chất sắt

Sắt là chất hóa học thiết yếu cho tất cả các bộ phận trong cơ thể. Nếu bạn thiếu sắt, bạn sẽ dễ mắc những bệnh về máu, thiếu máu, mệt mỏi và khó thở.

Chứa selen giúp ngừa ung thư

Theo nghiên cứu thì hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày chúng ta cần có thể được cung cấp bằng 100g tôm.

Các chuyên gia y tế khuyên rằng bạn nên ăn tôm để có thể hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Và selen trong tôm có chức năng đẩy các loại kim loại nặng ra khỏi cơ thể con người.

Cách làm tôm hấp bia sả gừng

Tôm sú hấp bia hay còn gọi là tôm luộc bia có công thức rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: tôm (lượng vừa đủ ăn), 1 lon/chai bia, gia vị, ớt, sả, gừng.

Bước 1: Sơ chế

Tôm mua ngoài chợ về bạn cần sửa sạch và lấy chỉ đất. Bạn chỉ cần dùng dao khía 1 đường dài theo sống lưng của con tôm, sau đó nhẹ nhàng lấy chỉ đất bên trong ra và sửa sạch lại là được.

Bạn nên chọn những con tôm tươi để tăng hương vị của món ăn

Các nguyên liệu khác như ớt, sả, gừng bạn rửa sạch dưới vòi nước, sả đập dập, gừng cắt thành lát mỏng, ớt bỏ hạt, cắt nguyễn.

Bước 2: Tiến hành nấu

Bạn cần chuẩn bị một nồi hấp nếu lượng tôm lớn hoặc vỉ hấp nếu lượng tôm ít. Sau đó xếp lần lượt sả, gừng xuống đáy của vỉ hấp rồi để tôm lên trên bề mặt. Đổ bia vào đáy nồi một lượng vừa đủ.

Hấp tôm trong vòng 5-7 phút là tắt bếp. Lúc này tôm vừa chín tới, dai và vẫn giữ được nước ngọt bên trong.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm

Bạn có thể chấm tôm sú hấp bia với muối ớt tiêu chanh hoặc nước mắm gừng tỏi đều có thể tăng hương vị của món ăn và dậy lên mùi hải sản thơm nồng.

Chỉ với 2 bước đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có thể hoàn thành món tôm sú hấp bia vô cùng đơn giản mà lại có thể vừa phù hợp với những bữa cơm gia đình, vừa có thể làm món nhậu lai dai trò chuyện, cạn chén cùng các chiến hữu của mình.

Chúc bạn có thể tự làm món tôm sú hấp bia theo công thức của chúng tôi để thưởng thức. Xin cảm ơn.

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638