Dinh dưỡng bất ngờ từ tôm sú đông lạnh ít người biết

Hải sản Huyền Liên 2 năm trước 681 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Tôm sú là loại hải hải có giá trị dinh dưỡng cao, thịt chắc thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Tôm sú thường sống ở vùng khơi xa nên để tôm sú được tươi lâu người ta thường bảo quản theo hai hình thức chính là làm lạnh và tươi sống. Tôm sú đông lạnh vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng và hương vị. Bài viết dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về loại tôm sú được bảo quản lạnh này.

Giới thiệu về tôm sú, đặc điểm và cách bảo quản

Tôm sú có đặc điểm gì và cách bảo quản tôm sú ra sao chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu:

Đặc điểm của tôm sú

Đặc điểm của tôm sú

Tôm sú có tên khoa học là Penaeus monodon Fabricius, sinh trưởng và phát triển ở nhiều vùng biển trên thế giới như: Ấn Động Dương, các vùng biển của Nhật Bản, Tây châu Phi, châu  Úc, Đài Loan, Indonesia, Philippines, Malaysia, Việt Nam…

Tùy thuộc vào thức ăn, tầng nước nơi sinh sống và độ đục của nước mà tôm sú sẽ có những màu sắc khác nhau như: Xanh lá cây, xám, nâu, xanh, đỏ... Trên lưng của tôm sú thường xen kẽ màu xanh đen hoặc xanh vàng.

Tôm sú thuộc loại dị hình phái tính bởi vậy mà con cái to hơn con đực, chiều dài có thể lên tới 33cm.

Cách bảo quản tôm sú

Tôm sú là loại hải sản được đánh bắt tự nhiên, để bảo quản tôm sú được tươi ngon và giữ được nguyên hương vị người ta thường chọn 2 hình thức là làm lạnh và tươi sống. Việc làm lạnh tôm sú sẽ không hề ảnh hưởng tới giá trị dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của nó.

Cách bảo quản tôm sú tươi lâu

Tôm sú tươi sau khi được làm sạch sẽ được mang đi cấp đông theo quy định tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm đông lạnh. Khi sử dụng tôm sẽ được rã đông và chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của tôm sẽ vẫn được đảm bảo. Chính vì thế mà tôm sú đông lạnh luôn là thực phẩm được lựa chọn trong mỗi gia đình vào các dịp lễ tết, cưới xin…

Như vậy, với hình thức cấp đông chúng ta sẽ được thưởng thức những con tôm sú mặc dù đã được làm lạnh nhưng vẫn đảm bảo tươi ngon đầy dưỡng chất cũng như giúp cho việc vận chuyển tiện lợi hơn.

Một số lưu ý khi bảo quản và chế biến tôm sú đông lạnh

Để đảm bảo chất lượng tôm sú được tươi ngon trong quá trình bảo quản và chế biến tôm sú đông lạnh các bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Đảm bảo bảo quản tôm sú ở nhiệt độ theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm
 • Không nên sử dụng quá hạn, không tái đông nhiều lần để đảm bảo được hương vị cũng như màu sắc, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.
 • Nên giã đông từ từ, nên cho vào ngăn mát để giã đông chậm...

Địa chỉ mua tôm sú đông lạnh ở Hà Nội uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp tôm sú đông lạnh, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng. Do đó, khi tìm mua các bạn cần phải lựa chọn ở những địa chỉ uy tín có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Địa chỉ cung cấp tôm sú cấp đông uy tín

Nếu như các bạn chưa biết địa chỉ nào cung cấp tôm sú đông lạnh uy tín thì có thể mua tại Hải Sản Huyền Liên. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp hải sản tươi sống Quảng Ninh đặc biệt là tôm sú.

Tôm sú tại Huyền Liên luôn đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, không có chất bảo quản, đặc biệt không sử dụng chất làm trắng cũng như chất tạo độ giòn, dai cho tôm… Đặc biệt, sản phẩm tôm sú đông lạnh tại Hải Sản Huyền Liên đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài như: Thị trường châu Âu, Trung Đông…

Tất cả sản phẩm tôm sú tại Huyền Liên đều được nhập trực tiếp từ các vựa tôm lớn tại Quảng Ninh và có đầy đủ giấy tờ chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trọng lượng sản phẩm luôn đảm bảo chính xác, không bao giờ có tình trạng cân thiếu cho khách hàng. Quy trình bảo quản và vận chuyển tôm sú luôn đảm bảo.

Bảng giá tôm sú đông lạnh tại Hà Nội

Bảng giá tôm sú cấp đông

Hiện nay, giá tôm sú tại thị trường Hà Nội có nhiều sự chênh lệch giữa các cơ sở cung cấp bởi giá phụ thuộc vào chất lượng cũng như trọng lượng của tôm. Dưới đây là mức giá bán tôm sú đông lạnh tại Hà Nội mời quý vị tham khảo (lưu ý giá bán này sẽ có những biến động theo mùa vụ, chất lượng tôm):

 • Loại tôm size 8 con/kg giá bán giao động ở mức 380.000 đồng tới  420.000/kg.
 • Loại tôm size 10 con/kg giá bán giao động ở mức 370.000 đồng tới 400.000/kg.
 • Loại tôm size 12 con/kg giá bán giao động ở mức 250.000 đồng tới 380.000/kg.
 • Loại tôm size 15 con/kg giá bán giao động ở mức 320.000 đồng tới 365.000/kg.
 • Loại tôm size 18 con/kg giá bán giao động ở mức 300.000 đồng tới 345.000/kg.
 • Loại tôm size 20 con/kg giá bán giao động ở mức 290.000 đồng tới 350.000/kg.
 • Loại tôm size 25 con/kg giá bán giao động ở mức 280.000 đồng tới 310.000/kg.
 • Loại tôm size 30 con/kg giá bán giao động ở mức 260.000 đồng tới 295.000/kg.
 • Loại tôm size 35 con/kg giá bán giao động ở mức 240.000 đồng tới 280.000/kg.
 • Loại tôm size 40 con/kg giá bán giao động ở mức 210.000 đồng tới 250.000/kg.

Như vậy với bài viết này chúng ta đã hiểu rõ hơn về thực phẩm tôm sú đông lạnh cũng như địa chỉ bán hàng uy tín tại Hà Nội. Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình một địa chỉ cung cấp hải sản đông lạnh uy tín, chất lượng.

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638