Cực hót với món tôm sú rang me ngon tốn cơm

Hải sản Huyền Liên 7 tháng trước 210 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Tôm là loại hải sản được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Không chỉ được dùng để luộc, hấp, chế biến các món gỏi,... mà nó còn kết hợp được với nhiều nguyên liệu tạo ra các món ăn khác nữa.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách làm món tôm sú rang me - món ngon đưa cơm.

Hãy cùng vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Tôm là loại hải sản được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được món cách làm tôm sú rang sốt me ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng và cần thiết. Lưu ý nguyên liệu phải luôn tươi ngon và đặc biệt là luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để thực hiện món tôm sú rang me ngon, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Tôm sú tươi: 400g (dựa vào số lượng người ăn để mua tôm cho phù hợp).
  • Me vắt: 100g.
  • Ớt sừng: 3 quả.
  • Hành khô, tỏi khô, gừng (phần tỏi nhiều hơn nhé).
  • Ngò, hành lá, rau răm.
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước tạo màu,...

Sơ chế nguyên liệu tôm sú, me và gia vị

Đầu tiên, hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ. Tiếp đến, bạn cần phải cắt bỏ đầu, râu, chân và đuôi của tôm sú. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để cho ráo nước.

Cho tôm là làm sạch vào tô và ướp cùng với một chút hạt nêm và tỏi băm nhỏ để tôm được thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

Các loại rau thơm như hành lá, ngò, rau răm cần phải nhặt sạch, rửa lại với nước và để ráo, sau đó xắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Gừng gọt vỏ đem rửa sạch và thái sợi.

Đun sôi nước và cho me vắt đã chuẩn bị vào, sau đó đun với lửa nhỏ để me được tan hết.

Đợi đến khi nước nguội thì trộn đều và dùng rây lọc để lấy nước cốt và loại bỏ xác me. Đối với cách làm tôm sú rang me thì nước sốt me rất quan trọng.

Chính vì vậy, sau khi lọc nước cốt me thì bạn cần nêm thêm 1 ít nước mắm, hạt nêm, đường rồi khuấy đều để nước sốt có vị chua ngọt mặn vừa ăn.

Đối với cách làm tôm rang me thì nước sốt me rất quan trọng

Cách làm món tôm sú  rang me chua ngọt

Đầu tiên bạn cần làm nóng chảo và cho 1 muỗng dầu ăn vào. Sau khi dầu sôi thì cho hành, tỏi khô đã băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp đến, để lửa vừa và cho tôm sú đã sơ chế vào đảo đều tay. Sau đó cho 1 ít nước tạo màu và nêm thêm các loại gia vị khác sao cho vừa ăn.

Để lửa nhỏ và đảo tôm liên tục đến khi thấy thịt tôm săn lại và thấm gia vị hoàn toàn thì cho phần nước cốt me vào. Đảo đều cho đến khi sôi lại thì cho thêm vài lát ớt sừng và gừng thái sợi.

Cứ thế, đun với lửa nhỏ và đảo liên tục cho đến khi nước me sánh đặc thì cho hành lá, ngò, rau răm đã xắt nhỏ vào và trộn đều.

Cuối cùng bạn cho tôm ra đĩa và rắc thêm tiêu xay lên trên là đã là một cách trang trí món tôm rang me đãi tiệc ngon, hấp dẫn. Tôm rang me ăn cùng với cơm nóng thì rất tuyệt vời.

Món tôm sú rang me ngon, hấp dẫn

Tôm sú rang me là món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm. Không những vậy, món ăn này còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe của tất cả mọi người. Cách làm tôm hùm rang me cũng tương tự như với tôm sú.

Hi vọng qua những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có một món ăn đưa cơm ngon và thật hấp dẫn cho gia đình của mình.

 

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638