Cách làm món mực khô chiên ngon cho ngày đông ấm áp

Hải sản Huyền Liên 7 tháng trước 148 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Mua lạnh sắp đến rồi, được ngồi nhâm nhi món khô mực chiên thì quả là không còn gì tuyệt vời hơn đâu cả nhà ạ. Đây là món ăn dân giã nhưng lại chứa đựng hương vị tuyệt phẩm không hề thua kém những món cao lương mỹ vị kia đâu nha.

Khô mực chiên có cách làm rất đơn giản, không cầu kỳ tiết kiệm thời gian nhưng ăn thì rất tuyệt vời đấy nhé. Các bạn hãy vào bếp để trổ tài món này cho cả gia đình thưởng thức nhé, đảm bảo ai cũng mê luôn.

Bạn nào không tin, hãy cùng hải sản Huyền Liên thực hiện các món ăn siêu phẩm này nhé!

Cách làm mực khô chiên nước mắm ngon tuyệt thế.

Để chế biến món ăn này được làm từ những nguyên liệu rất dễ tìm, thường có sẵn trong ngăn bếp của mỗi gia đình.

Nguyên liệu cho món khô mực chiên mắm gồm:

- 1 con mực to ngon

- 2 củ tỏi, đường, mắm, ớt tươi, 1 quả chanh, dầu ăn, bơ thực vật.

Sơ chế mực khô và gia vị:

- Mực khô đem nướng chín tới, dùng chày hoặc búa cao su đập tơi thân mực, mang ra xé sợi. Ngoài ra, nếu không nướng thì các bạn ngâm mực khô với nước ấm cho mềm rồi thái sợi nhé.

                                                                  Nướng mực khô, dùng búa đập bông thân mực, xé sợi

- Tỏi, ớt làm sạch, bằm nhỏ.

- Pha mắm: cho đường, mắm vào bát con khuấy đều cho tan đường, nếm đủ vị măn, ngọt là được.

Cách pha nước sốt cho món mực chiên mắm

Cách làm món khô mực chiên mắm thần thánh.

- Bật bếp, bắc chảo cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi bằm, bỏ tỏi ra bát nhỏ. Cho mực xé sợi vào đảo đều tay.

- Khi mực săn lại thì cho hỗn hợp nước mắm đường vào cho mực ngấm gia vị,thêm ít bơ vào đảo đều cho tan.

Món mực khô chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng

- Đảo đến khi nước sốt còn sền sệt thì cho tỏi phi vào, ăn cay thì cho thêm ớt bằm nhỏ. Khi tất cả đã ngấm gia vị hòa quyện vào nhau và cạn nước sốt là món ăn đã hoàn thành.

- Cho thành phẩm mực khô rim mắm ra đĩa, vắt thêm ít chanh trộn đều vậy là thưởng thức cùng tương ớt thêm vài lon bia nữa là say cả nhà luôn.

Với cách thực hiện rất đơn giản, mà chúng ta lại có một món nhậu ngon hết ý.

Cách làm mực khô chiên bơ tỏi thơm ngon khó chối từ.

Món mực chiên này cũng gần giống cách làm của mực khô chiên mắm, nên các bạn cũng không cảm thấy bối rối với cách chiên mới với khô mực đâu nha.

Nguyên liệu cần cho món mực khô chiên bơ tỏi là:

- 1 chú mực khô loại 1

- Bơ thực vật, tỏi 1 củ, bột ớt.

- Dầu ăn, đường, mắm ngon, tương ớt.

Sơ chế nguyên liệu:

- Mực khô ngâm nước ấm 15-20 phút cho nở mềm, rửa sạch để khô. Dùng vỉ nướng sơ với cồn cho thơm. Lấy chày hoặc búa cao su đập bông thân mực, xé sợi nhỏ để mực ngấm gia vị nhanh hơn.

- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

- Pha hỗn hợp nước mắm vào bát con, đường khấy đều cho tan đường, nếm đủ vị mặn, ngọt là được, cho tiếp ớt bột vào.

Chế biến mực khô chiên bơ tỏi:

- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, cho mực xé sợi vào đảo nhanh tay, mực săn lại vàng đều thì bỏ ra đĩa.

- Rửa sạch, làm nóng chảo rồi cho bơ vào đảo tan, chế tiếp tỏi bằm vào phi thơm vàng, trút mực đã đảo vào chảo, cho hỗn hợp nước sốt vừa pha vào.

- Đun đến khi nước sốt cạn và keo lại là được. Bày mực chiên bơ tỏi ra đĩa và thưởng thức nhé, cả nhà sẽ rất bất ngờ về thành quả của bạn đấy.

Món mực khô chiên này dùng với cơm nóng ngày lạnh hoặc làm mồi nhậu với bạn bè thì quá hoàn mĩ luôn nha.

Mực khô chiên bơ tỏi ngon tại nhà

Lưu ý:

Khi chọn mua mực, nên chọn cơ sở uy tin để mua, chọn những con mực khô tươi, màu sáng hồng nhạt sáng, râu dính chặt vào thân, thân dày thẳng . (đối với mực Vân Đồn hoặc Cô Tô Quảng Ninh thì mực có độ dày vừa phải, nhưng ăn rất ngọt), sờ con mực khô có mùi tanh đặc trưng, không tanh nồng.

Hoặc các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline: 0934.206.998 để được hỗ trợ tư vấn mua mực chuẩn Vân Đồn Quảng Ninh.

Chúc các bạn luôn có những món ăn ngon chiêu đãi gia đình!

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638