Cách bảo quản mực khô không tủ lạnh mà lại không bị mốc tốt nhất

Hải Sản Huyền Liên 2 năm trước 1917 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Bảo quản mực khô tốt nhất là bạn nên bỏ vào ngăn đông tủ lạnh, tuy nhiên, nếu nhà bạn không có tủ lạnh thì bạn cũng không nên lo lắng nhiều. Hôm nay, qua bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản mực khô không tủ lạnh, không bị mốc hiệu quả. Hãy cố gắng theo dõi và ghi chú lại bí quyết này cho bản thân nhé.

Dùng giấy báo quấn kín mực

Bạn nên quấn kín mực bằng giấy báo, sau đó bỏ vào ni lông kín. Điều này sẽ giúp cho mực có thể giữ được mùi vị và độ ngon của mực. Bọc giấy và bao ni lông còn có khả năng giúp giảm bớt mùi của mực trong nhà, bạn có thể yên tâm để sản phẩm ở bất cứ đâu trong nhà mình không hề bị mùi.

Giấy báo cũng giúp mực luôn giữ được mùi vị như mới. Hạn chế tốt nhất ẩm mốc, vi khuẩn bám vào mực khi bảo quản.

Cách bảo quản mực khô không cần tủ lạnh mà không hề bị ẩm mốc, nấm

Một điều bạn phải lưu ý là không nên sử dụng giấy báo để bọc mực bởi mực giấy báo in rất độc, có thể khiến cho thực phẩm của bạn dễ bị hư hỏng hoặc không an toàn cho người dùng nữa. Bọc thật kín giấy bóng, nếu bạn không sử dụng túi zip thì có thể buộc đầu bao chặt là được.

Nên phơi nắng thường xuyên

Nên phơi nắng lại mực thường xuyên để giữ chất lượng tốt nhất của thực phẩm này

Dù bạn có để mực ở trong tủ lạnh hay không thì bước này cũng nên được thực hiện. Sau một thời gian cất giữ nếu muốn giữ độ tươi ngon cho sản phẩm, bạn nên đem ra phơi nắng. Khoảng 3 hoặc 4 tuần là thời điểm thích hợp nhất, bạn nên phơi nắng mực khoảng 10 – 15 phút. Hãy lựa chọn thời điểm mà ánh nắng tốt nhất, dễ làm hong khô mực nhất.

Tuy nhiên, để quá lâu mực sau khi mua về cũng không phải là một điều tốt. Bạn nên sử dụng mực khô trong vòng 4 tháng, sau thời gian này, độ ngon, giòn và mùi vị sản phẩm sẽ không thể ngon như lúc đầu và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình khi sử dụng.

Không nên để mực khô chung với các sản phẩm tươi sống

Điều tối kỵ khi bạn bảo quản bất kỳ một sản phẩm khô nào là đừng để nó và các sản phẩm tươi sống gần nhau. Mùi hôi và sự ẩm ướt của mực tươi có thể sẽ có thể lan cả sang cả mực khô. Chất lượng và thời gian bảo quản của mực khô sẽ giảm xuống. Tình trạng ẩm mốc sẽ nhanh chóng diễn ra.

Bảo quản mực khô bằng cách hút chân không

Chọn mua các sản phẩm mực hút chân không, thời gian bảo quản sẽ lâu dài hơn

Điều quan trọng khi bạn muốn bảo quản được mực tốt nhất thì khâu chọn mực cực kỳ quan trọng. Loại mực có thân trắng, thân mình dày dặn, bụng trắng, lưng hồng nhạt và điểm vài chấm đen mờ là loại mực ngon mà bạn nên chọn. Nếu lựa chọn mực khô thì bạn nên mua mực hút chân không, loại sản phẩm này giữ được độ khô, giòn tốt hơn những sản phẩm khô khác.

Trên đây là cách để bảo quản mực khô không bị mốc

>> Vậy còn chờ gì nữa mà không xem ngay mực khô vân đồn giá ưu đãi chỉ trong tháng 8 này khi đã biết cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh
 

Mực khô để ngoài được bao lâu
Nếu bạn đã sử dụng các biện pháp ở phía trên như: bọc giấy báo, phơi khô khoảng 2-3 tuần 1 lần thì bạn có thể sử dụng trong 3 - 4 tháng bình thường. Còn nếu bạn đã mua tủ đá thì cũng với các biện pháp trên bọc báo hoặc hút chân không thì các bạn có thể sử dụng 6 tháng tới 1 năm mà mức độ ngon của mực vẫn y nguyên ban đầu.

Mực khô bị mốc trắng

Nếu mực khô của bạn bị mốc trắng thì phương án tốt nhất là nên bỏ đi, chứ không nên rửa sạch lại rồi chế biến. Bởi khi mực khô đã bị mốc trắng thì trong mực khô đã có rất nhiều các loại nấm và vi khuẩn đã ăn vào trong con mực rồi. Khi sử dụng các loại mực bị mốc trắng thì bạn rất dễ bị các vấn đề về tiêu hóa.

Trên đây là bí quyết, cách bảo quản mực khô không tủ lạnh, không bị mốc dành cho bạn. Từ nay, bạn sẽ có thể sử dụng lâu dài khi mua các sản phẩm mực. Nếu sử dụng không hết một lần, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nhà mình hoặc thực hiện các bước như trên đây. Mong rằng những thông tin về lĩnh vực này hữu ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi trang web để có thêm nhiều bí quyết cực hay ho và tiện lợi cho cuộc sống của bạn nhé.

>> Có thể bạn không biết bạn cần tìm hiểu ngay về vấn đề ăn mực khô cũng như hải sản thì kiêng kỵ với các loại đồ ăn đồ uống gì.
Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638