Bật mí nhiều món ngon từ ốc móng tay dễ làm

Hải sản Huyền Liên 11 tháng trước 339 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Ốc móng tay là loại ốc có thịt mềm và vị rất ngọt, thường được dùng để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều người thắc mắc ốc móng tay làm gì ngon dễ chế biến để thưởng thức món ngon nhất từ loại ốc này. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 cách chế biến món ốc dễ thực hiện mà lại rất ngon. Nào hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm sạch cát ốc móng tay

Câu hỏi ốc móng tay làm món gì ngon quả thực không khó, nhưng quan trọng ốc phải tươi và nhất là không có mùi tanh của cát, bùn. Vì vậy bạn nên tham khảo cách làm sạch bùn và đất cát bên trong ốc móng tay, chi tiết cách làm sạch như sau:

Hướng dẫn cách làm sạch ốc móng tay

Sơ chế ốc móng tay bằng cách rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó bạn ngâm nước pha với giấm ăn và ớt trong khoảng 30 phút để cho ốc nhả bớt chất bẩn (bùn, cát) bên trong. Sau khi ngâm rửa sạch sẽ xong, bạn cạy bỏ phần vỏ, chỉ lấy phần thịt bằng cách sử dụng một con dao hoặc bạn có thể để nguyên vỏ ốc để xao cũng được. Sau khi ngâm xong thì bạn vớt ốc móng tay ra rổ để cho thật ráo nước rồi mới tiến hành chế biến nhé.

c móng tay làm gì ngon?

Cách làm ốc móng tay xào rau muống trên cả tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ốc móng tay: 1 kg.
  • Rau muống: 1 bó.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt bột.

Cách chế biến như sau:

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế ốc móng tay như hướng dẫn ở trên.
  • Bước 2: Với bó rau muống, bạn chỉ nhặt lấy phần ngọn non, còn phần lá bỏ. Tiếp đến, rửa sạch nhiều lần với nước muối rồi vớt ra rổ để cho thật ráo.
  • Bước 3: Bạn bắc một nồi nước sôi lên bếp rồi cho rau muống chần sơ qua. Sau đó, bạn vớt rau muống và ngâm vào thau nước đá lạnh. Lý do mà chúng tôi ngâm nước đá lạnh là vì để rau muống giữ được độ xanh tươi và giòn hơn. Bạn ngâm khoảng 5 phút, đợi cho đến khi hết lạnh thì đổ rau ra rổ cho ráo nước.
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm lên. Kế tiếp, bạn cho phần ốc móng tay vào đảo thật nhanh tay với lức lớn, nêm thêm một chút muối, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa ăn.
  • Bước 5: Cho rau muống vào chảo, đảo cho đến khi rau chín rồi tắt bếp.

Chế biến món ốc móng tay xào với rau muống ngon tuyệt

Cách làm ốc móng tay xào xả ớt vị ngon không thể cưỡng lại

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 600g ốc móng tay.
  • 5 tép tỏi.
  • 2.5 cây sả.
  • 1 muỗng cafe sa tế.
  • 40g bơ Tường An.
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường.

Cách chế biến như sau:

  • Bước 1: Ốc móng tay sau khi mua về rửa cho sạch đất cát, sau đó hấp hay luộc sơ qua cho ốc ra bớt nước vì khi xào không sẽ ra rất nhiều nước.
  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: cắt ớt miếng, tỏi đập dập.
  • Bước 3: Bắc chảo lên cho bơ vào làm nóng rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Bước 4: Bắt đầu cho ốc móng tay, sả, ớt, sa tế, một ít muối, đường, bột ngọt vào nêm nếm sao cho vừa miệng.
  • Bước 5: Xúc ốc móng tay ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!

Cách làm ốc móng tay xào xả ớt thơm ngon, giòn ngọt

Trên đây là giải đáp thắc mắc về vấn đề ốc móng tay làm gì ngon dễ thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ những cách chế biến này đến người thân, bạn bè của mình nhé!

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638