Bật mí cách xào mực ống siêu ngon cho bữa ăn gia đình

Hải sản Huyền Liên 10 tháng trước 229 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Mực ống đã là một trong những loại thực phẩm quen thuộc đối với nhiều gia đình, đặc biệt là món mực xào. Tuy nhiên, rất nhiều chị em khi xào mực gặp phải tình trạng mực còn mùi tanh và bị ra nước. Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cách xào mực ống siêu ngon cho bữa ăn gia đình.

Mực ống xào là món ăn khá phổ biến

Cách xào mực ống với hành tây đơn giản

Chắc chắn món ăn này sẽ không thể thiếu 2 nguyên liệu chính là mức ống và hành tây, bên cạnh đó cũng cần một số nguyên liệu khác.

Trước khi tiến hành xào, bạn cần sơ chế sạch mực, cắt miếng vừa ăn, sau đó trần nhanh khoảng 30 giây với nước sôi và gừng.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mực xào hành tây

Tiếp đó, mực được vớt ra đĩa sẽ để ráo nước và ướp với 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn

Còn hành tây sau khi đã làm sạch thì sẽ cắt miếng dọc theo củ. Tỏi bóc vỏ, đập dập sau đó được phi thơm trên chảo với 1 thìa dầu ăn.

Khi bạn đã thấy được mùi thơm của tỏi, bạn cho mực đã được ướp trước đó vào, xào nhanh tay cho tới khi mực chính, hơi xém cạnh.

Thật đơn giản để có món ăn ngon từ mực ống xào

Tiếp đó, bạn chỉ cần cho phần hành tây đã chuẩn bị vào xào cùng mực cho đến khi chín tái.

Việc cuối cùng chính là nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Sau hành tây vừa chín tới, bạn cũng có thể thêm hành hoa vào để tăng độ bắt mắt, hương thơm cho món ăn.

Tất cả các nguyên liệu đều vừa chín tới và mực vẫn giữ được độ giòn cần thiết.

Bên cạnh cách chế biến trên, bạn cũng có thể thực hiện cách xào mực ống với cần tây tương tự.

Mực ống xào cần tây cũng ngon chẳng kém

Điểm khác biệt rõ nhất chính là hành thay được thay thế bằng cần tay. Tuy cách làm tương tự nhau, song hương vị của mỗi món ăn lại khác nhau và đem đến sự ấn tượng riêng cho mỗi người.

Cách xào mực ống với dứa cũng không quá khác so với các cách làm trên. Bạn có thể sử dụng thêm các nguyên liệu như ớt, hành lá để tăng sự hấp dẫn của món ăn.

Trái thơm (dứa) xào mực ống ngon ngọt, dai, giòn

Tại sao cách làm này giúp món mực xào ngon hơn?

Việc thêm một chút gừng vào nước sôi sau đó trần mực sẽ giúp mực ống được giòn hơn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Đặc biệt, khi xào mực bạn cần lưu ý xào nhanh tay trên lửa lớn để giữ lại độ tươi, giòn và ngọt cho thịt mực. Lửa to là yếu tố quan trọng giúp thịt mực nhanh chóng săn lại, không bị ra nước.

Hơn thế, bạn cũng không nên xào quá kĩ, thịt mực vừa chín tới mới có thể giữ được độ giòn.

Có rất nhiều cách xào mực ống ngon, hấp dẫn mà bạn có thể học

Bên cạnh các bước chế biến mực xào kể trên, bạn cũng có thể thực hiện một số cách khác nhưng vẫn cần đảm bảo sự tươi ngon cho món ăn.

Để mực không bị tanh, khi sơ chế bạn có thể sử dụng vài giọt dầu mè hoặc một ít rượu ướp khoảng 3 phút sau đó mới làm sạch.

Ngoài ra, có một cách khác cũng khá đơn giản, đó là sau khi xào mực gần chín tới, bạn sử dụng một chút rượu để có thể khử được hết mùi tanh, giúp món mực ống xào thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Với những chia sẻ về cách xào mực ống tươi giòn, đúng vị vừa rồi, hy vọng chị em đã có được thông tin hữu ích.

Chỉ cần chú ý một chút về cách sơ chế và chế biến, đây sẽ luôn là món ăn ấn tượng mà bạn có thể trổ tài mỗi khi vào bếp. Chúc bạn luôn thành công!

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638