3 cách làm món cá diêu hồng ngon đúng điệu

Hải Sản Huyền Liên 8 tháng trước 126 lượt xem
Facebook Google LinkedIn Pinterest Twitter

Cá diêu hồng còn được gọi với cái tên khác là cá rô phi đỏ, là món ăn khoái khẩu, bổ dưỡng của rất nhiều người. Nhưng làm sao có thể ăn loại cá này không bị ngán? Dưới đây là những cách chế biến món ăn từ cá điêu hồng bạn có thể tham khảo để làm cho bữa ăn gia đình trở nên đầm ấm và ngon miệng hơn.

Cá diêu hồng có tốt không?

Diêu hồng còn được gọi với cái tên khác là cá rô phi đỏ

Một loại cá có vị ngọt, tính bình, không độc và có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Đó chính là cá diêu hồng.

Trong một tài liệu mới đây cho biết đây là một loại cá mang giá trị dinh dưỡng khá cao. Bởi nó giàu protein, vitamin A, B, D cùng nhiều khoáng chất như iot, photpho,... rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Đặc biệt thịt cá có vị ngọt, không có độc nên có tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng, rất bổ dưỡng cho những bệnh nhân suy nhược, trẻ em còi xương suy dinh dưỡng chậm lớn, những người bị chứng hư nhược.

Vì thế mà cá diêu hồng được đánh giá là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Hướng dẫn cách chế biến cá diêu hồng ngon đúng điệu

Để cho bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn thì dưới đây là một số những cách chế biến bạn có thể tham khảo:

Cá diêu hồng hấp

Món cá diêu hồng hấp

Để chuẩn bị chế biến món ăn này phải cần chuẩn bị một con cá diêu hồng, 15 cây sả, 250g muối hột, một củ tỏi.

Trước tiên cá đem đi rửa sạch, đánh vẩy, rồi rửa qua với nước muối để khử mùi tanh. Sau đó dùng một chiếc dao nhỏ khứa vài đường trên thân cá rồi thoa thêm chút dầu ăn.

1!5 cây sả đem đi rửa sạch rồi cắt thành khúc, chẻ đôi ra. Sau đó chuẩn bị một chiếc nồi có kích thước vừa đủ để bỏ cá vào. Bạn đem 250 gam muối hột đã chuẩn bị cho vào nồi trải đều phần đáy nồi, rồi cho phần sả đã cắt khúc trải đều trên lớp muối hột.

Cuối cùng là cho cá diêu hồng lên trên đậy nắp lại đun cho đến khi nghe tiếng nổ lép bép của muối trong khoảng từ 20 đến 25 phút thì tắt bếp. Lấy cá ra đĩa là bạn đã có được một món cá hấp đúng chuẩn.

Cá diêu hồng kho mộc nhĩ

Cá diêu hồng kho

Bạn cần chuẩn bị một con cá diêu hồng, một ít mộc nhĩ, nấm hương, gừng, hành lá, hành tím, đường, tiêu, gia vị.

Cá đem đi rửa sạch, đánh vẩy rồi rửa qua với nước pha muối có đập gặp thêm vài lát gừng. Sau đó cắt cá thành từng khúc vừa ăn để thuận tiện trong quá trình kho.

Mộc nhĩ, nấm hương đêm đi rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Hành lá, hành tím đem đi đập dập, cắt nhỏ

Bắt một chiếc chảo lên bếp đổ một ít dầu vào cho đến khi dầu nóng lên thì cho cá vào chiên sơ qua. Chiên cho đến khi cá săn thịt lại trong khoảng từ 4 đến 5 phút thì cho thêm một chút nước cùng các gia vị đã chuẩn bị vào.

Bạn tiến hành nêm nếm cho vừa ăn rồi tiếp tục đun trong khoảng từ 7 đến 10 phút thì tắt bếp rắc hành, ngò lên trên là đã có được một món cá kho ngon đúng điệu.

Cá diêu hồng sốt cà chua

Cá diêu hồng sốt với cà chua

Để thực hiện món ăn hấp dẫn này bạn cần chuẩn bị một con cá diêu hồng khoảng 1 kg, 2 trái cà chua lớn, 3 trái ớt, 100g thành lá, một quả chanh, cùng các gia vị hạt nêm, nước mắm, muối, tỏi, đường.

Cá diêu hồng đem đi làm sạch và đánh vẩy, đồng thời sử dụng một chút nước muối đập dập thêm vài lát gừng dùng để rửa cá khử mùi tanh.

Sau khi đã khử mùi tanh xong thì bạn dùng một chiếc dao nhỏ cứa xéo vài đường trên thân cá để cho dễ thấm gia vị.

Cà chua đem đi rửa sạch rồi băm nhuyễn để ra một chiếc bát riêng. Đồng thời chuẩn bị ớt, tỏi, hành băm nhuyễn. Hành lá, ngò thơm thái nhỏ.

Sau đó, bạn bắt một chiếc chảo lên cho nóng rồi đổ dầu ăn vào vừa đủ để chiên cá. Sau khi cá đã được vàng giòn hai mặt thì gắp ra đĩa.

Bắt một chiếc chảo khác lên khi chảo đã nóng thì cho một ít dầu ăn vào, rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Tiếp tục cho phần cà chua đã băm nhuyễn vào chảo đảo đều trong khoảng từ 2 đến 3 phút, thì cho 1 muỗng bột ngọt ,1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường cùng một chút tiêu xay vào đảo đều.

Tiếp tục đảo trong khoảng từ 3 đến 4 phút đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp đổ phần nước xốt này ra đĩa.

Trang trí cho món cá diêu hồng sốt cà chua

1/2 phần nước sốt nằm dưới đĩa và đặt cá chiên giòn lên, rồi đổ 1/2 nước sốt còn lại lên trên thân cá, bỏ thêm một chút rau thơm vào là đã hoàn thành xong.

Ok! Vậy là chúng ta đã vừa trải qua 3 cách chế biến cá diêu hồng, giúp cho bữa cơm gia đình đầm ấm hơn. Mong rằng bạn có thể sử dụng 3 cách chế biến này để làm cho bữa cơm gia đình trở ngon hơn nhé.

Tin mới
Hotline: 0934 206 998
Nhắn tin facebook Zalo: 0979 297 638